Giờ làm việc :
- 8H đến 17H30 hàng ngày ( chủ nhật 8H đến 12H )
- Gọi điện trước khi đến cửa hàng
Mật ong được biết tới như một loại thuốc quý tốt cho sức khỏe. Nhiều người vẫn đắn đo về việc nên lựa chọn mật ong rừng và mật ong nuôi.
Từ lâu, mật ong đã được biết tới như một loại thuốc quý tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết rõ về chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng giữa mật ong rừng và mật ong nuôi. Hãy cùng với tonymolyvn.com.vn trả lời điều đó nhé!
Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi
Mật rừng có bọt tạo khí gas nhiều hơn mật nuôi
Mật ong rừng mang tính chất là sẽ sở hữu bọt, có khí gas hơn mật ong nuôi rất nhiều. trái lại, mật ong nuôi có gas rất ít.
Vì tính chất trên mà khi đóng chai, mật ong rừng thường được rót một lượng mật thấp hơn cổ chai một khoảng 5 – 10cm.
Có lớp váng bám miệng chai chứng tỏ mật rừng
Ong rừng hút mật hoa để sống, còn ong nuôi thì ăn đường hoặc bị tản cư đi đây đó để làm được nguồn thức ăn. Do đó, mật ong nuôi không tồn tại, hay có rất ít lớp váng bám ở miệng chai đựng.
Bạn cũng có thể có thể phụ tính chất chất này để mua được mật ong rừng đúng thương hiệu nếu thấy thấy lớp váng như phấn hoa ở trên thành, miệng chai người ta sẽ biết ngay đó là mật rừng.
Mật ong rừng thơm, ngọt tự nhiên và sánh hơn mật nuôi
Mật ong rừng là mật lấy từ những đàn ong hoang dã, sống trong rừng, không tồn tại sự can thiệp của con người, có mùi hương nồng, vị ngọt thanh không lẫn tạp chất trưng.
Còn mật ong nuôi là loại mật ong do con người làm tổ, chăm sóc, đưa tổ ong tới những khu vực có phấn hoa để lấy mật. Tùy từng loại hoa mà ong hút sẽ sở hữu mùi vị cũng như màu sắc không tương đồng. Ngoài ra người ta còn cho ong nuôi ăn đường để lấy mật nên hình thái và vị mật không sánh bằng mật ong rừng.
Màu sắc mật ong rừng chuyển biến theo thời gian
Mật ong rừng mới thu hái có màu vàng nhạt, tiếp theo sẽ sở hữu màu vàng cam rồi từ từ chuyển thành màu vàng sậm nếu để lâu.
Nguyên nhân dẫn tới tính chất này là do điều kiện tự nhiên, nguồn thức ăn cũng như thời gian khai thác không tương đồng theo từng mùa. Nếu đầu mùa là màu vàng nhạt, tới giữa mùa sẽ là vàng cam và cuối mùa vàng sẫm.
Thường ngày hè sẽ cho chất mật thích hợp nhất, đẹp tuyệt vời nhất. Riêng với ong nuôi sẽ sở hữu sắc thái màu tùy vào loại phấn hoa.
Mật ong rừng không lẫn tạp chất không bao giờ ăn đường
Ong rừng ăn phấn hoa rừng một kiểu tự tập, chủ động tìm kiếm nguồn thức ăn, còn ong nuôi khi không tồn tại hoa chúng phải ăn đường do người thỏa mãn nhu cầu yêu cầu.
Do đó mật ong rừng không chứa tạp chất, không chứa thành phấn hóa học.
Với mật ong rừng bạn có thể bỏ vào tủ lạnh từ 3 – 5 tiếng để xem chúng có bị đông cứng lại không. Nếu mật vẫn sánh như thường khi để ở nhiệt độ phía phía bên ngoài chứng tỏ mật ngon, chất lượng.
Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng chủ yếu trong 2 loại mật này đều tương đồng, gồm có toàn bộ những chất đường gồm fructozơ 35%, glucozơ 35%, saccharozơ 7%, dextrin 3-4%.
So sánh mật ong rừng và mật ong nuôi
Nên lựa chọn mật ong rừng hay mật ong nuôi?
Như đã phân tích ở trên, cả mật ong rừng và mật ong nuôi đều tốt như nhau, đều là lấy từ tự nhiên, thành phần dinh dưỡng cũng tương đồng. Thường thì chúng chỉ không tương đồng về mùi vị mà thôi. Chúng đều phải có công dụng trừ ho, tiêu đờm, nhuận trường, chữa táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa, làm đẹp.
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng người nuôi ong thường cho ong ăn đường nên mật ong nuôi sẽ không được ngon bằng mật ong rừng. Thực ra, họ chỉ làm vậy vào mùa mưa để giữ bầy ong sống sót. Vì vậy, nếu như khách hàng muốn tiết kiệm tiền mà vẫn có mật ong chất lượng để sử dụng thì có thể mua mật ong nuôi vì giá thành của mật ong nuôi thấp hơn nhiều so với mật ong rừng.
Mật ong rừng rất tốt tuy nhiên có thể có chất độc nếu ong hút mật ở những cây hoa có độc như: cây mã tiền, xoan, cà độc dược,… hoặc nhiều loại cây độc khác. Mật ong rừng khi vắt thường lẫn nhiều phấn hoa nên nếu ai kích ứng với phấn hoa thì tuyệt đối không uống mật ong rừng.
Cách sử dụng mật ong rừng tốt cho sức khỏe
Mật ong rất tốt cho sức khỏe những cũng không nên sử dụng quá mức loại thực phẩm này. Mỗi ngày chỉ nên dùng từ 2 – 3 thìa mật ong, không pha mật ong vào nước quá nóng để tránh mất dưỡng chất. Tốt nhất, bạn nên pha mật ong vào nước ấm 30 – 40 độ C để bảo vệ những hợp chất enzym có ích cho cơ thể.
Bạn nên uống mật ong trước khi ăn 30 – 40 phút hoặc sau khoản thời gian ăn khoảng 1 – 2 tiếng để xúc tiến trình tự tiêu hóa.
Thực ra điều quan trọng không phải là lựa chọn mật ong rừng hay mật ong nuôi, mà những bạn nên quan tâm mật ong đó là mật ong thật hay mật ong giả, mật ong đó có không lẫn tạp chất hay đã trở nên pha tạp chất, giá tiền có hợp lý không,… Tonymolyvn hy vọng bài viết sẽ trả lời được thắc mắc của công ty.
Địa chỉ bán mật ong khoái rừng TP HCM chất lượng nhất
Thông tin địa chỉ mua sắm:
Khách hàng có nhu cầu mua mật ong khoái rừng nguyên chất, vui lòng liên hệ:
LINHPI ORGANIC
- Địa chỉ: 62 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
- Mobile / Zalo: 0906 890 934.
- Website: https://linhpi.com/
GIÁ BÁN: 500.000 VNĐ/LÍT (tương đương 1,3kg mật)
Cửa hàng cửa hàng cửa hàng chúng tôi có thể giao hàng dâm dương hoắc tới những tỉnh thành quận huyện trong cả nước.
Cám ơn những bạn đã xem bài viết “5 cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi chuẩn nhất” của cửa hàng chúng tôi. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy chia sẻ bài viết “5 cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi chuẩn nhất” cho mọi người cùng biết nhé.