Giờ làm việc :

 • 8H đến 17H30 hàng ngày ( chủ nhật 8H đến 12H )
 • Gọi điện trước khi đến cửa hàng

Nếu bạn muốn hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, chứng chỉ hành nghề Spa là điều cần thiết. Thiếu chứng chỉ, bạn có thể gặp phải rắc rối trong việc thực hiện các hoạt động thẩm mỹ. Cùng Tonymolyvn.com.vn tìm hiểu qua bài viết được giới thiệu dưới đây nhé

Chứng chỉ hành nghề spa là gì?

Một chứng chỉ hành nghề sẽ chứng minh rằng bạn đã được đào tạo về kỹ năng và nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực nào đó.

 

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực Spa, chứng chỉ Spa sẽ là giấy tờ chứng nhận cho phép bạn là chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của một cơ sở kinh doanh Spa.

Để chứng nhận tính hợp lệ của chứng chỉ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ cấp phép cho chứng chỉ này.

Các loại chứng chỉ hành nghề spa hiện nay

Có các loại chứng chỉ hành nghề spa được công nhận hiện nay đó là:

Chứng chỉ thuộc Bộ Lao động thương binh và Xã hội

Khi bạn đã hoàn thành khóa học và đạt được yêu cầu bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học. Điều này là chứng chỉ hành nghề để bạn tham gia vào các hoạt động nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực mà bạn đã học. Ví dụ, nếu bạn hoàn thành khóa học chăm sóc da, chứng chỉ này sẽ cho phép bạn tham gia vào các hoạt động chăm sóc da và các hoạt động kinh doanh liên quan đến chăm sóc da.

Xem thêm: Thanh niên có nên uống sâm? Độ tuổi lý tưởng dùng nhân sâm?

Chứng chỉ đào tạo do cơ sở thẩm mỹ cấp

Chứng chỉ đào tạo trong lĩnh vực Spa được cấp bởi các trường học hoặc tổ chức đào tạo liên kết với cơ quan chức năng của nhà nước. Chứng chỉ này sẽ cho phép bạn làm việc tại bất kỳ Spa hay thẩm mỹ viện nào trên toàn quốc, cũng như mở một cơ sở kinh doanh Spa của riêng mình (nếu đáp ứng được các yêu cầu pháp luật và kinh doanh).

Chứng chỉ quốc tế

Chứng chỉ chăm sóc sắc đẹp có nhiều cấp độ và giá trị khác nhau, trong đó các chứng chỉ quốc tế như ITEC, CIDESCO, CIBTAC được xem là có giá trị cao nhất. Để có được chứng chỉ này, học viên cần phải tham gia và vượt qua kỳ kiểm tra của các chuyên gia nước ngoài, do các tổ chức, hội đồng thẩm định chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cấp.

Tuy nhiên, để lấy được chứng chỉ hành nghề Spa uy tín, bạn cần phải chọn cho mình một địa chỉ học đáng tin cậy. Hiện nay, trên thị trường vẫn còn một số nơi kêu gọi học viên tham gia khóa học chỉ để được cấp chứng chỉ vào cuối khóa, tuy nhiên những chứng chỉ này thường không có giá trị sử dụng rộng rãi và không đủ điều kiện pháp lý. Vì vậy, trước khi quyết định đăng ký học, bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin của địa chỉ học để đảm bảo được cấp chứng chỉ hợp lệ.

Những quy định về chứng chỉ hành nghề spa

Hiện nay, với sự phát triển của ngành làm đẹp, nhu cầu về chứng chỉ hành nghề Spa ngày càng tăng. Điều này được thể hiện qua việc nhiều trung tâm, cơ sở làm đẹp mọc lên như nấm, phục vụ cho nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm đẹp của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng, các cơ quan quản lý cũng đang siết chặt hơn quản lý ngành này. Vì vậy, chứng chỉ hành nghề Spa đang trở nên ngày càng quan trọng và được nhiều trung tâm, thẩm mỹ viện đòi hỏi và tìm kiếm.

Đối tượng

Để tham gia hoạt động trong ngành Spa, cần có chứng chỉ hành nghề Spa đối với cả kỹ thuật viên và chủ kinh doanh Spa, thẩm mỹ viện.

Quy định pháp luật

Hiện nay, trên thị trường có tồn tại ba loại chứng chỉ hành nghề Spa phổ biến:

Loại đầu tiên được cấp bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội theo quy định pháp luật tại Việt Nam. Chứng chỉ này được yêu cầu đối với các chủ kinh doanh muốn mở thẩm mỹ viện hay Spa.

Loại thứ hai là chứng chỉ được cấp bởi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Đây là chứng chỉ xác nhận học viên đã tham gia và hoàn thành khóa học về Spa và chăm sóc da tại một cơ sở đào tạo nghề.

Xem thêm: Bật mí nhiều tác dụng của nhân sâm với phụ nữ

Loại cuối cùng là chứng chỉ quốc tế, được cấp bởi các tổ chức uy tín và hội đồng thẩm định chuyên gia trong ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, ví dụ như ITEC, CIDESCO, CIBTAC, v.v. Chứng chỉ này được đánh giá cao về giá trị và độ khó do được các chuyên gia nước ngoài kiểm tra và đánh giá.

Quy định của chứng chỉ

Khác với những chứng chỉ học thuật có thời hạn như IELTS hay PTE, các chứng chỉ chuyên môn như chứng chỉ hành nghề Spa không có hạn chế thời gian. Khi đã đủ điều kiện và đạt đủ yêu cầu, bạn sẽ không phải thi lại hoặc cập nhật kiến thức định kỳ. Điều này đảm bảo rằng chứng chỉ của bạn có giá trị vĩnh viễn và không bị giới hạn về thời gian.

Tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề spa

Chứng chỉ hành nghề spa quan trọng như thế nào? Tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề spa được thể hiện như sau:

Đối với kỹ thuật viên

Mặc dù bạn có kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực Spa, nhưng để hoạt động chuyên nghiệp, bạn cần có chứng chỉ hành nghề Spa. Chứng chỉ này là bằng chứng cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã được đào tạo và đạt kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành.

Nếu bạn tham gia khóa học tại trung tâm đào tạo Spa uy tín, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề Spa phù hợp với quy định của pháp luật, cho phép bạn làm việc trong lĩnh vực này trên toàn quốc. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm đào tạo Spa tốt nhất, hãy chọn một nơi đáng tin cậy để có được chứng chỉ hành nghề Spa.

Đối với cơ sở kinh doanh ngành nghề spa

Theo quy định tại Điều 37 của Nghị định 109/2016/NĐ-CP, bất kỳ ai thực hiện các hoạt động như phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc da, và kinh doanh liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đều phải có chứng chỉ hoặc chứng chỉ đào tạo nghề do cơ sở đào tạo, dạy nghề hợp pháp cấp.

Nếu bạn muốn kinh doanh liên quan đến spa, thẩm mỹ viện, hoặc các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác, bạn cần xin cấp chứng chỉ hành nghề Spa trước. Điều này sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn hoạt động hợp pháp và tránh được các hạn chế được đưa ra bởi nhà nước để bảo vệ người tiêu dùng.

Ngoài ra, chứng chỉ hành nghề cũng là bằng chứng cho kỹ năng của bạn và cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã hoàn thành khóa học và đủ năng lực để thực hiện các hoạt động thẩm mỹ. 

Do đó, đăng ký khóa học và nhận chứng chỉ hành nghề từ một trung tâm đào tạo uy tín là cực kỳ cần thiết để bảo đảm thành công trong lĩnh vực này.

Thời hạn của chứng chỉ

Giống như chứng chỉ học thuật, chứng chỉ hành nghề Spa cũng có giá trị vô thời hạn. Bất kể khi nào bạn nhận được chứng chỉ, nó sẽ được công nhận suốt đời của bạn. 

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp, hãy tham gia khóa học tại các trung tâm đào tạo uy tín và đăng ký thi lấy chứng chỉ hành nghề Spa của Sở Lao động thương binh xã hội để đảm bảo tính hợp pháp và chất lượng của dịch vụ của bạn.

Xem thêm: Chứng chỉ chăm sóc da: Tuyển sinh đào tạo, cấp chứng chỉ nghề

Chứng chỉ hành nghề spa có giá trị ở đâu?

Trường Cao Đẳng công nghệ y dược Việt Nam là một trường đào tạo nghề Spa danh tiếng, liên kết với Sở lao động thương binh xã hội để cung cấp chứng chỉ hành nghề Spa có giá trị toàn quốc. 

Mỗi năm đào tạo hàng nghìn sinh viên từ khắp các tỉnh thành Việt Nam. Nó cung cấp đào tạo chuyên nghiệp cho các chuyên viên làm đẹp, massage trị liệu và kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ, giúp họ trở thành những chuyên gia thành công trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp. 

Trường có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và hệ thống các chi nhánh trên toàn quốc. 

Nhà trường cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong ngành. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đào tạo cấp chứng chỉ hành nghề uy tín, hãy liên hệ với Trường Cao Đẳng công nghệ y dược Việt Nam để được tư vấn chi tiết.

Hồ sơ nhập học chỉ gồm:

 • Phiếu học viên.
 • Bản photo công chứng CCCD
 • 01 ảnh thẻ 3 x 4

Hotline: 0901342414

Website chính chủ: https://caodangydvn.edu.vn/

Khoa Thẩm Mỹ – Trường Cao Đẳng công nghệ y dược Việt Nam 

 • Trụ sở chính: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp HCM.
 • Hồ Chí Minh: Số 620 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp HCM.
 • Hà Nội: CSĐTTH: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
 • Đắk Lắk: Số 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • Đà Nẵng: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

TIN TỨC LIÊN QUAN