Giờ làm việc :

 • 8H đến 17H30 hàng ngày ( chủ nhật 8H đến 12H )
 • Gọi điện trước khi đến cửa hàng

Thường thì khi bắt đầu học một ngành nghề mới, kể cả ngành phun xăm thẩm mỹ nhiều người đều mong muốn tốt nghiệp sớm để có thể bắt đầu công việc. Tuy nhiên, thời gian đào tạo của các khóa học đào tạo thường được quy định cụ thể. Vậy thời gian để học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu? Cùng Tonymolyvn.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lộ trình học phun xăm thẩm mỹ

Nghề phun xăm thẩm mỹ là một lĩnh vực đòi hỏi kiến thức chuyên môn cùng với kỹ năng phân tích, tư vấn và thực hiện phù hợp với từng khách hàng. Các khóa học phun xăm thẩm mỹ được chia thành ba cấp độ khác nhau.

Khóa học cơ bản

Khóa học cơ bản là nơi học viên được cung cấp kiến thức cơ bản về phun xăm thẩm mỹ. Thời gian đào tạo thường kéo dài từ 1-3 tháng, trong đó học viên được đào tạo về sản phẩm, dụng cụ và kỹ thuật phun xăm cơ bản.

Tuy nhiên, học viên chỉ học cách tạo màu đơn giản và kỹ thuật phun xăm thông thường phù hợp với nhiều nhóm khách hàng.

Lúc này, học viên chỉ đảm nhiệm vai trò thợ phụ trong spa hoặc thẩm mỹ viện nếu chỉ dừng bước ở khóa học cơ bản.

Khóa học nâng cao

Khóa học nâng cao cung cấp kiến thức chuyên sâu về phun xăm thẩm mỹ. Học viên được đào tạo các kỹ thuật phun xăm cao cấp, chẳng hạn như phun xăm chân mày, phun môi với các kỹ thuật phun sợi, phun ombre, phun sợi tự nhiên, phun môi collagen, phối màu theo yêu cầu của khách hàng.

Thời gian đào tạo khóa học này có thể kéo dài từ 1-3 tháng và chỉ những học viên đã có nền tảng từ khóa học cơ bản mới được phép tham gia.

Khóa học bổ trợ

Khóa học bổ trợ được đào tạo về kỹ thuật hỗ trợ phun xăm như cách xóa xăm lỗi, hút màu mực, khử thâm và tạo nét môi.

Thời gian học bổ trợ thường kéo dài từ 1-3 tháng và có thể được phân bổ đan xen trong khóa học cơ bản và nâng cao hoặc xây dựng chương trình tách biệt để chia sẻ thông tin chi tiết đến học viên.

Khóa học bổ trợ về kỹ thuật hỗ trợ phun xăm nhằm giúp cho người học có thêm kỹ năng và kiến thức để xử lý các trường hợp phun xăm không thành công hoặc muốn thay đổi màu sắc hoặc kết cấu của mẫu xăm đã phun trước đó.

Sau khi hoàn thành khóa học bổ trợ về kỹ thuật hỗ trợ phun xăm, học viên sẽ có thêm kỹ năng và kiến thức để giải quyết các trường hợp phun xăm không thành công hoặc cải thiện mẫu xăm của khách hàng để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Chứng chỉ chăm sóc da: Tuyển sinh đào tạo, cấp chứng chỉ nghề

Những yếu tố quyết định thời gian học phun xăm

Một số yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề “học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu?”. Cụ thể như sau:

Thái độ của học viên

Để trở thành một thợ phun xăm giỏi phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng, nỗ lực và tâm huyết của từng học viên. Trong quá trình học, học viên cần phải nắm vững kiến thức về lý thuyết, kỹ năng phun xăm, hoàn thành các bài tập và thực hành phun xăm.

Họ cần phải có khả năng phối hợp mắt và tay để tạo ra những đường nét chính xác, đẹp mắt, tương phản và không gây đau đớn cho khách hàng. Điều này đòi hỏi sự tập trung và luyện tập thường xuyên trong thời gian dài.

Cuối cùng, sự thành công trong ngành phun xăm cũng phụ thuộc vào khả năng cập nhật kiến thức mới và theo kịp những xu hướng mới nhất của ngành. Vì vậy, học viên cần phải luôn cập nhật và nâng cao kiến thức của mình để trở thành một thợ phun xăm chuyên nghiệp và thành công trong sự nghiệp của mình.

Xem thêm: Chứng chỉ hành nghề spa là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ này

Khóa học mà bạn chọn

Nếu là khóa học cơ bản, thì thời gian học có thể kéo dài từ 1-3 tháng. Những khóa học nâng cao, thời gian học có thể lên đến 6 tháng hoặc hơn tùy vào chương trình giảng dạy của trung tâm. 

Đôi khi, có những khóa học cấp tốc thời gian chỉ chiếm ½  hoặc ⅓ như thường lệ. 

Khóa học dài hay ngắn phụ thuộc vào kế hoạch định hướng tại cơ sở đào tạo của bạn.

Chất lượng của Trường đào tạo

Chất lượng đào tạo cũng là một yếu tố để rút ngắn khoảng thời gian mà bạn học. 

Nếu trung tâm đào tạo có chương trình đào tạo chất lượng và giáo viên giảng dạy tận tâm, có kinh nghiệm thực tiễn trong ngành phun xăm, thì thời gian học của bạn có thể được rút ngắn đáng kể. 

Bởi vì, ngoài kiến thức cơ bản về phun xăm, bạn còn được hướng dẫn các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để trở thành một nghệ nhân phun xăm giỏi. Tuy nhiên, việc rút ngắn thời gian học phụ thuộc rất nhiều vào khả năng học của mỗi người, sự nỗ lực và thực hành của từng học viên.

Tiêu chuẩn đánh giá học viên đủ điều kiện

Các yếu tố đánh giá tiêu chuẩn đầu của một học viên phun xăm thẩm mỹ bao gồm kỹ năng vẽ, kỹ năng xử lý vết xăm và bảo vệ an toàn cho khách hàng. Kiến thức về kỹ thuật phun xăm, khả năng hiểu hình xăm và tính sáng tạo. 

Ngoài ra, trong quá trình học tập mỗi học viên sẽ được đánh giá qua khả năng làm việc độc lập và quản lý thời gian,…. Tất cả những yếu tố này đều cần phải được học viên thực hành và nắm vững để trở thành một học viên phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu ra nghề?

Khóa học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu là câu hỏi nhiều người thắc mắc mắc. Thực tế, thời gian học phun xăm thẩm mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ chuyên sâu của chương trình, sự cố gắng của học viên và khả năng hấp thu kiến thức của học viên. 

Nếu bạn học trong một khóa học dài hạn và nghiêm túc, thời gian học sẽ kéo dài từ vài tháng đến một năm. 

Tuy nhiên, nếu bạn học trong một khóa học ngắn hơn hoặc không tập trung hoàn toàn vào học phun xăm, thì thời gian học có thể kéo dài hơn. 

Trong một số trường hợp, học viên có thể học được kiến thức cơ bản trong vài tuần, nhưng họ còn cần thời gian để hoàn thiện kỹ năng và phát triển phong cách phun xăm của họ.

Xem thêm:  Lương phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu? Có thực sự khủng?

Thông tin tuyển sinh ngành phun xăm thẩm mỹ

Hồ sơ chuẩn bị:

 • Phiếu học viên.
 • Bản photo công chứng CCCD
 • 01 ảnh thẻ 3 x 4

Thí sinh có nguyện vọng học ngành phun xăm thẩm mỹ chỉ cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Hotline: 0901342414
 • Website: https://caodangydvn.edu.vn/

Địa chỉ: 

Khoa Thẩm Mỹ – Trường Cao Đẳng công nghệ y dược Việt Nam 

 • Trụ sở chính: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp HCM.
 • Hồ Chí Minh: Số 620 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp HCM.
 • Đà Nẵng: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng (Trụ sở chính)
 • Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
 • Hà Nội: CSĐTTH: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Đắk Lắk: Số 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết: “Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu vững tay nghề?“. Nếu thấy bài viết “Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu vững tay nghề?” hay hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN